World Cup: Liên đoàn bóng đá Đức đưa FIFA ra Tòa án Trọng tài Thể thao về lệnh cấm đeo băng đội trưởng của OneLove |  Tin bóng đá

World Cup: Liên đoàn bóng đá Đức đưa FIFA ra Tòa án Trọng tài Thể thao về lệnh cấm đeo băng đội trưởng của OneLove | Tin bóng đá

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đang kiện FIFA lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) về lệnh cấm các cầu thủ đeo băng tay OneLove tại World Cup ở Qatar, khi các cầu thủ Đức phản đối quyết định của FIFA bằng cách che miệng trong một bức ảnh trước đó. trận thua 2-1 của họ trước Nhật Bản.

DFB đã yêu cầu đội trưởng Manuel Neuer của Đức không đeo băng đội trưởng cầu vồng trong trận đấu với Nhật Bản vào thứ Tư sau khi được FIFA cảnh báo rằng họ sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt thể thao “khủng” nếu vi phạm các quy tắc của giải đấu bằng cách cho phép đội trưởng của họ đeo băng đội trưởng, điều này thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập.

Một quyết định nhanh chóng của CAS chống lại hiệu lực của lệnh cấm có thể có nghĩa là Neuer sẽ có thể đeo băng đội trưởng trong trận đấu thứ hai của Đức với Tây Ban Nha vào Chủ nhật.

Hình ảnh:
Manuel Neuer đã không đeo băng đội trưởng OneLove trong trận mở màn của Đức nhưng có thể gặp Tây Ban Nha nếu kháng cáo CAS của DFB thành công

Một bộ phận đặc biệt của CAS được thành lập cho World Cup này nhằm mục đích đưa ra quyết định trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được đơn đăng ký.

Các cầu thủ Đức đã che miệng để phản đối việc bị cấm đeo băng đội trưởng cầu vồng, trước khi trận đấu bắt đầu trong trận thua sốc 2-1 trước Nhật Bản tại Sân vận động Khalifa.

DFB cho biết trong một tweet trên tài khoản chính thức của mình: “Chúng tôi muốn sử dụng chiếc băng đội trưởng của mình để bảo vệ những giá trị mà chúng tôi nắm giữ trong đội tuyển quốc gia Đức: sự đa dạng và tôn trọng lẫn nhau. Cùng với các quốc gia khác, chúng tôi muốn tiếng nói của mình được thể hiện nghe.

“Đó không phải là việc đưa ra một tuyên bố chính trị – quyền con người là không thể thương lượng. Điều đó nên được coi là đương nhiên, nhưng thực tế không phải vậy. Đó là lý do tại sao thông điệp này rất quan trọng đối với chúng tôi. giống như phủ nhận tiếng nói của chúng tôi. Chúng tôi giữ vững lập trường của mình.”

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức Hansi Flick nói thêm sau trận đấu “Đó là một dấu hiệu, một thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đi. Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp rằng FIFA đang bịt miệng chúng tôi.”

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser, người ngồi gần chủ tịch FIFA Gianni Infantino trong khu VIP, đã đeo băng đội trưởng OneLove để ủng hộ đội tuyển quốc gia.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser được hình dung đeo băng đội trưởng OneLove trong trận Đức vs Nhật Bản
Hình ảnh:
Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser đeo băng đội trưởng OneLove trong trận Đức thua Nhật Bản 1-2

Liên đoàn bóng đá Anh đã từ chối bình luận về việc liệu họ có làm theo cách của Đức và thực hiện động tác ‘bịt miệng’ trước trận đấu tiếp theo của Anh với Mỹ hay không.

DFB đã mất một trong những đối tác thương mại vào thứ Ba khi chuỗi siêu thị REWE của Đức kết thúc hợp đồng tài trợ vì tranh chấp băng tay.

Giám đốc điều hành REWE Lionel Souque cho biết: “Chúng tôi đại diện cho sự đa dạng và bóng đá là sự đa dạng. Hành vi tai tiếng của FIFA đối với tôi với tư cách là Giám đốc điều hành của một công ty đa dạng, đồng thời là một người hâm mộ bóng đá, hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

Tin tức được đưa ra sau khi DFB cho biết các đội dự định đeo băng đội trưởng OneLove trong các trận đấu của họ đã bị “tống tiền cực độ”.

Giám đốc truyền thông của DFB Steffen Simon nói Deutschlandfunk đài phát thanh rằng nước Anh, đội đầu tiên dự định đeo nó, đã bị đe dọa với nhiều lệnh trừng phạt thể thao.

Ông nói: “Giám đốc giải đấu đã đến gặp đội Anh và nói về nhiều lần vi phạm quy tắc và đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt thể thao nặng nề mà không nói rõ những điều này sẽ là gì.

Simon, người không nói liệu anh ta đang đề cập đến các nhà tổ chức Qatar hay FIFA khi nói đến giám đốc giải đấu, cho biết sáu quốc gia khác sau đó đã quyết định “thể hiện tình đoàn kết” với Anh và không mặc nó.

“Chúng tôi đã mất chiếc băng đội trưởng và điều đó rất đau đớn nhưng chúng tôi vẫn là những người như trước đây với những giá trị giống nhau. Chúng tôi không phải là những kẻ mạo danh cho rằng họ có những giá trị rồi phản bội chúng”, anh nói.

“Chúng tôi đang ở trong một tình huống cực đoan, trong một tình huống cực kỳ nguy hiểm và chúng tôi nghĩ rằng mình phải đưa ra quyết định đó dù không muốn.”

FA và FAW giữ lại các kế hoạch hỗ trợ LGBTQ+ ở Qatar

FA và FAW đã không từ bỏ kế hoạch thể hiện thông điệp ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ tại World Cup ở Qatar – mặc dù đã lùi bước trong tranh chấp với FIFA về chiếc băng đội trưởng của OneLove.

Các cuộc thảo luận cấp cao tiếp tục cho đến vài giờ trước khi trận mở màn của Anh gặp Iran bắt đầu, trước khi FA thừa nhận thất bại và quyết định Harry Kane không được đeo brand hình trái tim có màu cầu vồng.

FIFA đe dọa “trừng phạt thể thao” nếu Kane hoặc bất kỳ quốc gia nào trong số bảy quốc gia châu Âu khác có liên quan đeo băng đội trưởng.

Điều 13.8.1 của Quy định trang bị của FIFA quy định: “Đối với các trận Chung kết của FIFA, đội trưởng của mỗi đội phải đeo băng đội trưởng do FIFA cung cấp.”

Sky Sports activities Information được thông báo rằng các quan chức FIFA kiên quyết đeo băng đội trưởng OneLove sẽ vi phạm rõ ràng các quy tắc của tổ chức này và nếu được phép, nó sẽ tạo tiền lệ cho các quốc gia khác đeo bất kỳ thông điệp chính trị nào họ muốn trên băng đội trưởng.

Hơn nữa, bất chấp các báo cáo cho thấy Kane có thể đã bị phạt thẻ vì đeo băng đội trưởng không phải của FIFA, Sky Sports activities Information hiểu rằng hình phạt có thể thực sự mạnh hơn nhiều – có thể là cấm thi đấu một trận.

Vui lòng sử dụng trình duyệt Chrome để có trình phát video dễ truy cập hơn

Gareth Southgate nói rằng đội tuyển Anh không bị phân tâm bởi quyết định không đeo băng đội trưởng của OneLove, nhưng khẳng định ‘mọi người biết chúng tôi đại diện cho điều gì’

FIFA tự mô tả mình là một “tổ chức hòa nhập” khi được Sky Sports activities Information liên hệ, trong khi chủ tịch Gianni Infantino đã nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với cộng đồng LGBTQI+ trong thời gian diễn ra FIFA World Cup Qatar 2022.

“Tôi đã nói về chủ đề này với lãnh đạo cao nhất của đất nước,” Infantino nói.

“Họ đã xác nhận, và tôi có thể khẳng định rằng mọi người đều được hoan nghênh. Nếu ai đó nói ngược lại, thì đó không phải là ý kiến ​​của đất nước và chắc chắn đó không phải là ý kiến ​​của FIFA.”

Nhưng các quan chức FA được biết là rất tức giận về quyết định muộn màng về việc họ có thể đeo băng đội trưởng OneLove hay không, điều này khiến họ xấu hổ sau khi họ đã cam kết đeo băng đội trưởng bất kể hình phạt nào xảy ra với họ.

Nếu đó là một hình phạt tài chính bị đe dọa, FA đã sẵn sàng chấp nhận nó. Nhưng đến thứ Hai, họ cảm thấy thật không công bằng khi mạo hiểm để Kane tham gia giải đấu, nhằm giữ lời hứa và thể hiện lập trường.

Các đề xuất đã được đưa ra rằng có thể Gareth Southgate có thể đeo băng đội trưởng của OneLove trên đường biên trong trận đấu tiếp theo với Hoa Kỳ, mặc dù điều này một lần nữa có thể sẽ bị FIFA xử phạt.

Một lựa chọn khác có thể dành cho Kane, hoặc các cầu thủ Anh khác, đeo băng đội trưởng trong quá trình tập luyện, trước ống kính máy quay.

Không có bình luận nào từ FA về một trong những khả năng đó.

FAW cảm thấy họ đã bị dồn vào chân tường bởi FIFA vào thứ Hai, giống như đội tuyển Anh, đã nói rất rõ ràng kể từ tháng 9 rằng đội trưởng của xứ Wales tại World Cup sẽ đeo băng đội trưởng của OneLove.

Sau trận hòa 1-1 đầy kịch tính hôm thứ Hai với Hoa Kỳ trong trận mở màn của họ, FAW dự định thảo luận về cách gửi và hiển thị một thông điệp khác để thay thế ý tưởng OneLove. Không có gì dứt khoát đã được quyết định mặc dù.

FAW vẫn vô cùng thất vọng và thất vọng trước sự can thiệp muộn màng của FIFA đối với chiếc băng đội trưởng.

FIFA xác nhận chiến dịch Không phân biệt đối xử đã được đưa ra từ giai đoạn tứ kết theo kế hoạch để tất cả 32 đội trưởng đều có cơ hội đeo chiếc băng đội trưởng này trong suốt giải đấu.

Các đội châu Âu cùng xem xét các lựa chọn pháp lý

‘FIFA cố tình phớt lờ yêu cầu để tránh hai tháng bị chỉ trích’

Vui lòng sử dụng trình duyệt Chrome để có trình phát video dễ truy cập hơn

Rob Dorsett và Kaveh Solhekol của Sky Sports activities Information giải thích rằng Harry Kane có thể đã mạo hiểm bị cấm nếu anh ấy chọn đeo băng đội trưởng OneLove trong trận đấu với Iran

Phóng viên Rob Dorsett của Sky Sports activities Information phát biểu trên podcast Sky Sports activities World Cup:

“Sẽ vẫn là một câu chuyện lớn kể từ đây; chúng ta sẽ nói nhiều về tình hình chính trị xung quanh World Cup này cũng như chúng ta là bóng đá, thành thật mà nói.

“Liên đoàn bóng đá Anh, Liên đoàn bóng đá xứ Wales và tất cả các Liên đoàn bóng đá khác từ các quốc gia châu Âu khác đã đến gặp FIFA và viết thư cho họ hơn hai tháng trước. Đó là lần đầu tiên họ đưa ra ý tưởng này vào tháng 9 và FIFA đã không phản hồi.

“FIFA đã bị chỉ trích nặng nề vì điều đó, để đến phút cuối cùng. FIFA đã quay lại Anh, xứ Wales và các quốc gia khác vào ngày hôm qua (thứ Hai) để nói rằng họ không thể làm điều đó.

“Tôi hiểu rằng FIFA đã cố tình làm điều đó bởi vì nếu họ từ chối yêu cầu hai tháng trước, FIFA sẽ có một trận đấu tốt trong hai tháng tới bởi nhiều nhóm cổ động viên khác nhau, những người cảm thấy điều đó không công bằng và không đúng. ‘không đúng. Và FIFA sẽ ẩn đằng sau các quy tắc và nói rằng ‘các quy tắc ở đó, chỉ cần đọc chúng’.

“FA không chấp nhận điều đó và tôi không nghĩ ai trong số họ thoát khỏi tình huống này mà không bị chỉ trích chính đáng.”

Kane: Quyết định đã tuột khỏi tay tôi

Harry Kane đeo băng đội trưởng Không phân biệt đối xử trong trận đấu của Anh với Iran

Đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane nhắc lại thực tế rằng anh ấy và các đồng đội sẽ tiếp tục đứng vững, nhưng nhận ra rằng quyết định cuối cùng trong trường hợp này nằm ngoài tầm tay của anh ấy.

“Chúng tôi thất vọng. Chúng tôi muốn đeo nó, nhưng quyết định đó đã nằm ngoài tầm tay của tôi. Tôi đến sân vận động với chiếc băng đội trưởng mà tôi đã đeo và tôi được thông báo rằng tôi phải đeo nó.

“Hãy nhìn xem, nó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi với tư cách là những cầu thủ. Tôi chắc chắn rằng FA và FIFA sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận đó nhưng quan trọng nhất là hôm nay chúng tôi đã tập trung vào trận đấu và đã có một kết quả tuyệt vời.

“Bạn đã thấy trong 5 năm qua, chúng tôi đã đứng vững như một đội và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó nhiều nhất có thể. Hôm nay chúng tôi cũng đã quỳ xuống nhưng đôi khi những quyết định này không phụ thuộc vào chúng tôi và đó là điểm mấu chốt.”

‘FIFA đã khiến xứ Wales thất vọng; FA xứ Wales đang tức giận’

Vui lòng sử dụng trình duyệt Chrome để có trình phát video dễ truy cập hơn

Sky Sports activities Information ‘Geraint Hughes báo cáo rằng Wales ‘tức giận và khó chịu’ vì họ đã bị ngăn không cho đeo băng đội trưởng OneLove trong World Cup

Phóng viên Geraint Hughes của Sky Sports activities Information phát biểu trên podcast Sky Sports activities World Cup:

“FAW đang nổi đóa. Họ thực sự không hài lòng. Họ đã nói rất rõ ràng rằng họ muốn đeo chiếc băng đội trưởng của OneLove và đã cố gắng trong hai tháng để nhận được câu trả lời từ FIFA về việc liệu họ có cho phép họ đeo nó một cách hợp pháp hay không.

“Họ nghĩ rằng các quy tắc, giống như những người khác, có nghĩa là họ có thể bị phạt tiền. Họ không biết về khả năng bị thẻ vàng hoặc thậm chí khả năng Ủy ban kỷ luật của FIFA áp dụng lệnh cấm thi đấu một trận.

“Mọi chuyện xảy ra vào buổi sáng của các trận đấu, chắc chắn là đối với cả Anh và xứ Wales. Họ thực sự rất tức giận, khó chịu – và đó không chỉ là những người điều hành cấp cao, đó là toàn bộ FAW. FIFA đã khiến họ thất vọng.”

Van Dijk đeo băng thủ quân: Tôi không thể mạo hiểm nhận thẻ vàng

Tuyên bố so với phân biệt đối xử: Virgil VAN DIJK (NED) đeo băng đội trưởng dưới áo thi đấu của anh ấy, băng đội trưởng với dòng chữ KHÔNG PHÂN BIỆT.  Cuộc biểu tình.  Trận 2 bảng A Senegal (SEN) - Hà Lan (NED) 0-2 ngày 21/11/2022 tại Al Thumama Stadium.  World Cup bóng đá 20122 tại Qatar từ 20.11.  - 18.12.2022 ?  Ảnh của: Frank Hoermann/SVEN SIMON/picture-alliance/dpa/AP Images

Virgil van Dijk đã đáp trả lại những tuyên bố rằng Hà Lan và các quốc gia khác đã vô dụng trong cuộc tranh cãi về băng đeo tay chống phân biệt đối xử.

Đội trưởng Hà Lan Van Dijk nói với đài truyền hình Hà Lan KHÔNG: “Tôi chơi ở vị trí mà một thẻ vàng không hữu ích. Tôi đã trở thành một cầu thủ bóng đá và tôi muốn chơi những giải đấu như thế này.

“Có những người nói rằng chúng tôi không có xương sống, nhưng đó không phải là cách nó hoạt động,” hậu vệ của Liverpool nói thêm.

“Chúng tôi chỉ muốn chơi bóng. Tôi rất thích chơi với ban nhạc đó, nhưng không phải trả giá bằng thẻ vàng.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *